Bật mí dòng xe phải gắn định vị ô tô đăng kiểm tại Cần Thơ

Rate this post
Việc sử dụng định vị ô tô hiện nay trên toàn quốc nói chung và tại Cần Thơ nói riêng là rất cần thiết. Đặc biệt là khi tham gia giao thông phải có đăng kiểm. Vậy nếu không có đăng kiểm thì sẽ bị phạt như thế nào?… Nam Hải sẽ hướng dẫn chi tiết tới quý khách

Những dòng xe phải gắn định vị ô tô đăng kiểm 

Gắn định vị ô tô đăng kiểm là 1 trong những điều bắt buộc mà Bộ GTVT quy định. Vậy dòng xe nào cần phải gắn, với xe bạn đang sử dụng liệu có cần sử dụng hay không?

Theo Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10/9/2014 của Chính Phủ về giám sát hành trình với xe kinh doanh vận tải. Các dòng xe cần phải gắn như sau:

– Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe container

– Xe taxi, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc hoạt động kinh doanh vận tải

– Các xe kinh doanh vận tải hàng hóa phải gắn giám sát hành trình

– Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe bus, vận tải hành khách theo hợp đồng. Vận chuyển khách du lịch….

Thủ tục liên quan đến đăng kiểm 

Hiện nay, các dòng xe kinh doanh vận tải, xe tải từ 3,5 đến 10 tấn, xe khách, xe du lịch, xe taxi, xe uber, xe grab đều phải bắt buộc lắp thiết bị giám sát hành trình.

Nếu không có thiết bị giám sát hành trình, các dòng xe trong diện bắt buộc lắp đặt sản phẩm này sẽ không được cấp phù hiệu.

Trước khi đi đăng kiểm, chủ xe nên đề nghị đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình cung cấp đầy đủ các thông tin và giấy tờ sau để làm việc với cơ quan chức năng:

+ Hợp đồng lắp đặt thiết bị

+ Hóa đơn đỏ

+ Biên bản nghiệm thu

+ Hướng dẫn sử dụng, bảo hành …

+ Tên và mật khẩu truy cập hệ thống.

Mức xử phạt đối với xe không gắn định vị ô tô

Nếu xe của bạn không gắn định vị ô tô hợp chuẩn theo đúng quy định của cơ quan chức năng. Các chủ xe, doanh nghiệp sẽ phải chịu mức phạt rất cao. Luật lắp định vị cho xe ô tô quy định như sau:

Nghị định 46/2016/ NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt như sau:

– Người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ:

Phạt tiền từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe tham gia kinh doanh vận tải hành khách không gắn thiết bị theo quy định. Hoặc có gắn nhưng thiết bị không hoạt động đúng chuẩn

– Người điều khiển xe tải, máy kéo, xe công trình thuộc diện bắt buộc lắp thiết bị:

Phạt tiền từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe tham gia kinh doanh vận tải hàng hóa không gắn thiết bị. Hoặc gắn thiết bị nhưng thiết bị không hoạt động theo quy định.

– Đối với cá nhân, tổ chức:

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với cá nhân. Từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải.

Các dịch vụ hỗ trợ vận tải không thực hiện việc cung cấp, cập nhật, lưu trữ. Quản lý các thông tin từ thiết bị định vị ô tô. Theo quy định hoặc sử dụng phương tiện kinh doanh vận tải không gắn thiết bị này.

Hoặc đối với hình thức kinh doanh vận tải có quy định phương tiện phải gắn thiết bị. Hoặc gắn thiết bị nhưng thiết bị không hoạt động, không đúng quy chuẩn theo quy định.

Đó là những kinh nghiệm mà chuyên gia định vị Nam Hải muốn gửi tới quý vị. Đối với khách hàng mua lẻ sẽ nhận được nhiều ưu đãi lớn.

Chúng tôi còn có những ưu đãi vô cùng đặc biệt đối với Cộng tác viên hay Đại lý muốn hợp tác lâu dài. Quý vị có thể tham khảo trước tại page Cần Thơ : https://www.facebook.com/lapdinhvixemayototaicantho để nắm được một số thông tin. Hãy nhanh tay để nhận nhiều ưu đãi bằng cách liên hệ 

Hotline tư vấn: 0942 996 855 – 0978 994 252

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.